Chăm sóc cây khi bạn vắng nhà

Làm thế nào để chăm sóc cây trong khi bạn vắng nhà

Cho dù bạn đi du lịch vào dịp lễ, đi nghỉ mát hay ra khỏi thành phố để kinh doanh thêm một chút chuẩn bị có thể đảm bảo rằng người giúp việc nhà của bạn sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc trong khi bạn đi xa.

Làm sạch cây của bạn

Loại bỏ bất kỳ lá chết nào, họ chỉ cần lấy thêm năng lượng từ cây. Và không quên kiểm tra đất và loại bỏ bất kỳ lá chết và mục nát nào để ngăn côn trùng di chuyển vào.

Tưới nước kỹ

Cho cây của bạn ngâm nước tốt trước khi rời đi. Làm điều này trong một bồn tắm hoặc vòi hoa sen giúp dễ dàng tưới nước cho cây của bạn. Để nước chảy tự do từ đáy chậu. Hãy để cây của bạn nghỉ ngơi và nước thừa để ráo nước trước khi đặt chúng trở lại đĩa. Hãy nhớ rằng, bạn không muốn có bất kỳ nước đọng trong đĩa, bởi vì nó có thể gây thối rễ.

Tăng độ ẩm cho cây

Độ ẩm là chìa khóa để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh. Nhóm các cây của bạn lại với nhau trong một căn phòng nhỏ hơn hoặc khu vực vẫn nhận được ánh sáng ban ngày tự nhiên. Nếu phòng tắm của bạn có một cửa sổ cung cấp ánh sáng thì đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Sử dụng khay đá cuội và đảm bảo rằng nó đầy nước và phun sương cho cây trước khi bạn rời đi.

Yêu cầu giúp đỡ

Nhờ một người bạn chăm sóc cây của bạn nếu bạn sẽ vắng mặt trong một khoảng thời gian dài. Hãy chắc chắn rằng bạn để lại hướng dẫn tưới nước và phun sương rõ ràng và hướng dẫn chúng qua thói quen những loại cây của bạn.

Được viết bởi Trung Henry