Cây Trầu Bà Khía

Cây Trầu Bà Khía – Philodendron Xanadu là một loại cây thẳng đứng không phải là cây leo hay cây nho. Điều thú vị là cây Trầu Bà Khía càng lớn tuổi, ngoại hình của nó càng đẹp. Những hướng dẫn sau đây giúp bạn hiểu thêm về những yêu cầu trong việc chăm sóc để có một cây Trầu Bà Khía khỏe đẹp.

ÁNH SÁNG
Đặt Cây Trầu Bà Khía ở vị trí có ánh sáng mặt trời gián tiếp. Tìm một vị trí gần cửa sổ nơi tia nắng mặt trời không bao giờ thực sự chạm vào tán lá. Mặc dù nó rất bình thường khi lá già có màu vàng, nhưng nếu điều này xảy ra với nhiều lá cùng một lúc, cây có thể bị ánh sáng quá nhiều. Mặt khác, nếu thân cây dài và dài đến vài inch giữa các lá, thì cây có lẽ không nhận được đủ ánh sáng

NƯỚC
Khi trồng cây Trầu Bà Khía, cho phép 2cm đất trên cùng khô giữa các lần tưới. Độ dài của ngón trỏ của bạn đến đốt ngón tay đầu tiên là khoảng một 2cm, vì vậy việc đưa ngón tay của bạn vào đất là một cách tốt để kiểm tra độ ẩm. Lá rụng có thể có nghĩa là cây đang nhận quá nhiều hoặc không đủ nước.

NHIỆT ĐỘ
Nhiệt độ lý tưởng cho một philodendron là từ 20 – 26 ° C vào ban ngày và khoảng 18 ° C vào ban đêm.

ĐỘC TÍNH
Lá cây không nên được tiêu thụ bởi động vật hoặc con người. Lá cây gây kích ứng dạ dày cho mèo và chó khi ăn phải.

SÂU BỆNH
Philodendron không dễ bị côn trùng, nhưng bạn có thể gặp rệp và rệp sáp. Định kỳ phun cho cây bằng nước và bôi xà phòng diệt côn trùng sẽ giúp ngăn ngừa sâu bệnh.