Chậu và chất trồng cho cây

Biết trước khi bạn trưởng thành

Khi nói chuyện với những người thực vật khác, thuật ngữ này có thể thay thế cho nhau. Bình thường nhỏ hơn, tròn và thường có nghĩa là chứa một cây. Trồng thường có nghĩa là cho ngoài trời, có kích thước không đều, và có thể chứa nhiều cây. Nhưng ở đây tại The Sill, chúng tôi sử dụng cả hai thuật ngữ để chỉ các thùng chứa thực vật trong nhà của chúng tôi.

Tôi có phải thay chậu không?

Vâng. Nó luôn luôn vui vẻ một chút để làm bẩn và quan trọng hơn, nó rất tốt cho cây của bạn. Khi bạn mua một loại cây mới, nó có khả năng nó đã phát triển quá mức trong chậu trồng nhựa của nó. Cây phát triển quá mức trông đầy đủ và tươi từ nhà kính, nhưng nếu không thay chậu đúng cách, cây sẽ chết trở lại để phù hợp với hộp nhựa mà bạn tìm thấy. Điều này có thể trở nên xấu xí, nhanh chóng. Việc thay chậu cây của bạn cũng mang lại cho nó phương tiện mới để phát triển. Không chỉ cây của bạn có thể duy trì kích thước hiện tại mà còn có thể lớn hơn. Ban đầu, việc thay chậu không phải lúc nào cũng có nghĩa là tăng kích thước chậu. Thay chậu có thể có nghĩa là thay đổi phương tiện truyền thông đang phát triển cũ. Nhưng cuối cùng, cây của bạn sẽ cần một chậu lớn hơn.

Có vấn đề kích thước?

Vâng. Khi chúng ta nói về thực vật, chúng ta thường đề cập đến chúng về kích thước hoặc inch. Điều này hoàn toàn không đề cập đến cây, nhưng đề cập đến đường kính của chậu mà nó được trồng. Ví dụ, một cây 4, như Alocasia ‘Polly’ này, đề cập đến một cây trồng trong chậu có đường kính 4. , bất kể kích thước của cây – nó đi kèm trong một chậu rộng 4 cao cao 4 x 4. Chúng tôi sử dụng các thuật ngữ đo lường này để phù hợp với sự đa dạng về chiều cao và loại cây. Một cây xương rồng vừa vặn với chậu 4 có thể cao 1 1 hoặc 1 ft. Khi chọn một cái chậu, hãy chọn một cái chậu lớn hơn 1-2 đốt so với kích thước hiện tại nếu cây hiện đang ở trong chậu 10 10 hoặc nhỏ hơn. Nếu kích thước nồi hiện tại của bạn> 10, hãy chọn một chậu có đường kính lớn hơn 2-4.

Chậu cây cây của tôi có cần thoát nước không?

Vâng. Chúng tôi sẽ luôn khuyên bạn nên chọn những chậu cây và chậu có hệ thống thoát nước, đặc biệt nếu bạn đang kiểm tra vùng nước trong khả năng tưới nước của mình. Nó hoàn toàn có thể làm cho chậu cây rừng mà không cần thoát nước làm việc với một chút tinh tế và một chút DIY. Bạn có thể lót đáy của chậu cây bằng đá nham thạch hoặc khoan một lỗ xuyên qua chân đế. Lót bằng phương pháp đá nham thạch sẽ giữ cho chậu cây của bạn nguyên vẹn, nhưng bạn vẫn phải cẩn thận trong việc tưới nước. Với một lỗ được khoan ở đáy, bạn có thể cần một cái khay để hứng bất kỳ nước nào chảy qua.

Tích cực xốp

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để chọn một chậu hoặc chậu cây mới, phải không? Vâng, trước khi bạn đi, đây là một điều cuối cùng cần xem xét. Chậu cây cây của tôi làm bằng gì? Hầu hết các cửa hàng thực hiện chậu cây đất nung, gỗ hoặc nhựa. Lời khuyên của chúng tôi là đi xốp. Đồ gốm xốp như đất nung sẽ khô đều hơn chậu nhựa, và bất kỳ chậu cây gỗ nào cũng sẽ khô nhanh hơn đất nung. Chậu cây gốm hoặc đất nung cũng là những lựa chọn tuyệt vời. Tránh trồng nhựa hoặc chậu nếu bạn có thể giúp nó. Tại sao? Nhựa không xốp, nó sẽ khô chậm nhất, nó gây ô nhiễm đại dương, và, vâng, nó có thể trông rẻ tiền. Bạn phải nhìn vào cây của bạn hàng ngày, vì vậy chậu cây hoặc chậu mà nó TẠO nên là thứ bạn thích nhìn vào. Và nếu bạn lo lắng về trọng lượng, những chậu cây sợi thủy tinh rất lý tưởng cho những cây có đường kính 8 “hoặc lớn hơn. Gặp một vài yêu thích về sợi thủy tinh của chúng tôi ở đây. Hãy xảo quyệt. Trồng trọt cũng giống như một nghệ thuật.

Biên tập bởi Trung Henry

+ có thể bạn quan tâm