Những cây lọc không khí trong nhà tốt nhất

Những cây tốt nhất làm sạch không khí trong nhà

Bạn cố gắng ăn uống đúng cách và tập thể dục để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, nhưng giữ cho ngôi nhà của bạn khỏe mạnh cũng quan trọng không kém. Cây trồng trong nhà là một cách dễ dàng để làm cho ngôi nhà của bạn khỏe mạnh hơn. Chúng tôi đã chọn những loại cây tốt nhất để làm sạch không khí trong nhà và cũng dễ chăm sóc.

Chúng ta dành phần lớn thời gian trong nhà, nơi chất lượng không khí có xu hướng có các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) gấp 2-5 lần so với ngoài trời. Những thứ hàng ngày như nệm bọc đồ nội thất, gỗ trong sàn nhà và tủ của bạn, và hóa chất tẩy rửa có thể thải ra nhiều loại độc tố bao gồm benzenformaldehyde, cả hai đều gây ung thư và các vấn đề sức khỏe khác.
 
May mắn thay việc loại bỏ các độc tố này và làm sạch không khí trong nhà trở nên dễ dàng khi lựa chọn các loại cây phù hợp. Trong một nghiên cứu của NASA, người ta đã phát hiện ra rằng một số cây trồng trong nhà đã loại bỏ tới 70% Formaldehyde khỏi không khí! Giữ cho ngôi nhà của bạn khỏe mạnh với một (hoặc tất cả!) những loại cây trồng trong nhà dễ dàng này không chỉ trông đẹp mà còn làm sạch không khí trong nhà một cách tự nhiên và có thể làm cải thiện tâm trạng của bạn.

Cây lưỡi hổ – Sansevierias

Nổi bật trong nghiên cứu của NASA về các loại thực vật loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí, Sansevierias rất dễ chăm sóc và có khả năng thích nghi cao với mọi loại điều kiện ánh sáng khác nhau.

Loại bỏ: benzen, formaldehyde, trichloroethylene và xylene

Cây Pothos Neon

Ít cần chăm sóc và khỏe mạnh, Pothos Neon là một trong những loại cây được NASA nghiên cứu về khả năng lọc không khí.

Loại bỏ: formaldehyde

 
Giống dương xỉ này giống như họ anh em họ, cây dương xỉ Boston giúp tăng độ ẩm và cải thiện chất lượng không khí, tuy nhiên, nó sạch hơn rất nhiều và không bị rụng nhiều.
Loại bỏ: formaldehyde và xylene
 
Cực kỳ dễ chăm sóc, Dracaenas không chỉ loại bỏ độc tố, mà còn được tìm thấy để cải thiện khoảng chú ý và tăng cường trí nhớ.

Loại bỏ: benzen, formaldehyde, trichloroethylene và xylene

Aglaonemas

Aglaonemas có khả năng phục hồi và thích nghi với hầu hết mọi điều kiện ánh sáng.

Loại bỏ: benzene và formaldehyde