Những lợi ích về sức khỏe mà cây mang lại

Lợi ích sức khỏe của cây trồng trong nhà là rất nhiều. từ thanh lọc không khí đến giảm căng thẳng, lấp đầy nhà cửa bằng cây trồng trong nhà là cách dễ dàng để bạn hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Đây là ba lý do tại sao bạn nên có nhiều cây trong cuộc sống của bạn!

Lý do 1: sống một cuộc sống ít căng thẳng

Vào năm 2010, một nghiên cứu của Nhật Bản đã khám phá những tác động của Shinrin-yoku hoặc tắm trong rừng. Nghiên cứu này kết luận rằng dành thời gian trong tự nhiên làm giảm mức độ căng thẳng, giảm huyết áp và có tác dụng thư giãn tổng thể trên cơ thể. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta dành 85% thời gian trong nhà và có thể đi lang thang qua một khu rừng mỗi ngày.

May mắn thay, trồng trong nhà là một cách dễ dàng để đưa ra bên ngoài và gặt hái những tác dụng phục hồi và làm dịu của thiên nhiên. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nhân học Sinh lý học cho thấy các tương tác tích cực với cây trồng trong nhà như cấy, tỉa, chạm và ngửi mùi có tác dụng thư giãn và giảm căng thẳng giống như dành thời gian trong rừng. Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy căng thẳng, choáng ngợp, hoặc chỉ trong tâm trạng tồi tệ, hãy đi và dành thời gian thưởng thức cây của bạn!

Lý do 2: cải thiện không khí bạn thở

Nghiên cứu nổi tiếng của NASA, cho thấy một trong những lợi ích vượt trội của cây trồng trong nhà là khả năng cải thiện chất lượng không khí. Không chỉ thực vật làm tăng oxy trong nhà của chúng ta, mà hệ thống rễ của chúng còn có hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). VOC như Benzene, Formaldehyde và Trichloroethylene được tìm thấy trong các vật liệu hàng ngày như sơn, thảm và nhựa. NASA phát hiện ra rằng cây trồng trong nhà hoạt động như máy lọc không khí tự nhiên và có thể loại bỏ tới 87% chất độc trong một ngày.

Lý do 3: năng suất và sáng tạo hơn

Ai không muốn nhận được nhiều hơn mỗi ngày? Một trong những lợi ích sức khỏe khác của cây trồng trong nhà là chúng cải thiện chức năng nhận thức. Một nghiên cứu của Texas A & M cho thấy rằng có các nhà máy trong nhà tại nơi làm việc đã cải thiện đáng kể việc tạo ý tưởng, giải quyết vấn đề sáng tạo và tăng cường sự tập trung. Một nghiên cứu tương tự của Đại học Michigan cũng chỉ ra rằng xung quanh thực vật làm tăng khả năng lưu giữ trí nhớ lên tới 20%! Nếu bạn cảm thấy không mệt mỏi hoặc khó tập trung, thêm một vài cây vào văn phòng hoặc studio của bạn có thể là những gì bạn cần để mở khóa ý tưởng tuyệt vời tiếp theo của bạn.

Biên tập bởi   Trung Henry

+ Có thể bạn quan tâm